Kỹ thuật gia dụng thông minh "bùng nổ" tại CES 2024: Samsung và LG tiên phong với AI

Các ông lớn ngành gia dụng Hàn Quốc, Samsung Electronics và LG Electronics, đang ráo riết tung ra những sản phẩm đột phá tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024 diễn ra vào tháng Giêng tới tại Las Vegas.

Samsung Electronics dự kiến sẽ ra mắt bộ đồ nhà bếp thông minh. Theo công ty, Family Hub đã trở thành một chiếc tủ lạnh thông minh với các tính năng AI, bao gồm camera bên trong có thể nhận dạng tới 33 loại thực phẩm và cung cấp danh sách những thứ có trong tủ.

Ứng dụng Samsung Food, được truy cập trực tiếp trên tủ lạnh, sẽ gợi ý các công thức nấu ăn dựa trên danh sách thực phẩm có sẵn. Người dùng có thể nhập ngày hết hạn trên màn hình cảm ứng của tủ lạnh, hệ thống sẽ gửi thông báo trước khi thực phẩm hết hạn.

AI vision in Samsung's new AI-powered Bespoke 4-Door Flex™ Refrigerator

LG Electronics cũng không kém cạnh khi giới thiệu “trợ lý nhà thông minh” với khả năng robot và tự động. Với thiết kế hai chân hình bánh xe, “trợ lý” này có thể tự do di chuyển để xác định các vấn đề tiềm ẩn trong nhà và sử dụng cảm biến để nhận dạng âm thanh, giọng nói và hình ảnh.

LG Unveils AI Robot for Pet Monitoring and Home Care

Thiết bị này cho phép kết nối và điều khiển các thiết bị Internet of Things (IoT) trong nhà. Thậm chí, robot còn có thể chào đón người dùng khi họ về nhà, nhận biết cảm xúc qua nhận dạng khuôn mặt và chọn nhạc phù hợp với tâm trạng của họ, theo thông tin từ LG.

Smart home AI agent [Courtesy of LG Electronics]

Cuộc đua AI trong ngành gia dụng tại CES 2024 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thông minh và tiện lợi hơn cho người dùng. Sự sáng tạo của Samsung và LG hứa hẹn mở ra một tương lai mới cho ngôi nhà hiện đại, nơi công nghệ AI trở thành trợ lý đáng tin cậy của mọi gia đình.

0
Nhà phân phối Viễn Sơn back to top